Visa C3 Hàn Quốc là gì? Hồ sơ c3-91 chuẩn bị gồm những gì?

Visa C3 Hàn Quốc là gì? Hồ sơ c3-91 chuẩn bị gồm những gì?

Bạn muốn một lần được đặt chân đến đất nước xinh đẹp và khám phá nền văn hóa được yêu thích nhất trên thế giới. Điều này thật dễ dàng nếu bạn sở hữu ngay visa C3 Hàn Quốc. Hãy cùng khám phá ngay thủ tục xin visa C3 Hàn Quốc trong bài viết sau.

1. Visa C3 là gì? Vì sao visa C3 lại được ưa chuộng

Hiện nay có rất nhiều người book tour du lịch đến đất nước xứ sở kim chi hoặc có nhu cầu khám chữa điều trị bệnh. Dù phải làm thủ tục để xin visa đi đến nơi này, nhưng do thời gian gần đây Hàn Quốc đã mở cửa và tạo điều kiện cho khách du lịch Việt Nam, nên việc xin visa đi Hàn Quốc trở nên dễ dàng hơn nhất là loại visa ngắn hạn C3.

Visa C3 được hiểu nôm na là loại visa ngắn hạn dành cho những người muốn đến du lịch tại đất nước Hàn Quốc dưới 90 ngày.

Visa C3 được nhiều người ưa chuộng vì thủ tục xin cấp dễ dàng, hồ sơ gọn lẹ và thời gian xin visa rất ngắn.

Loại visa này phù hợp với những người có ý định lưu trú ngắn hạn tại Hàn Quốc như là đi du lịch, thăm người thân, công tác…

Bên cạnh đó loại visa C3 cũng phù hợp cho những người đi điều trị y tế, tham gia các hoạt động văn nghệ, nghệ thuật, thể thao hay nghiên cứu …

Visa C3 còn phù hợp cho những bạn muốn xin visa du học D4 nhưng chưa đủ điều kiện.

Visa C3 Hàn Quốc là visa du lịch ngắn hạn dưới 30 ngày

Visa C3 Hàn Quốc là visa du lịch ngắn hạn dưới 30 ngày (Nguồn: dayanglvyou.com)

2. Điều kiện xin visa đi Hàn Quốc

Điều kiện để bạn có thể xin được visa đi Hàn Quốc là bạn phải có hộ chiếu còn giá trị hiệu lực ít nhất 6 tháng.

Bên cạnh đó bạn cũng phải chứng minh tài sản cá nhân với  một tài khoản tiết kiệm có giá trị từ 5.000 USD trở lên, được gửi ít nhất 1 tháng và thời gian gửi tiết kiệm số tiền này phải được 3 tháng. Ngoài ra bạn cũng có thể chứng minh tài sản của mình bằng giấy tờ tài sản cố định như nhà hay xe hơi.

Bạn cần phải chứng minh tài chính khi xin visa C3 Hàn Quốc

Bạn cần phải chứng minh tài chính khi xin visa C3 Hàn Quốc (Nguồn: asci.vn)

3. Hồ sơ, thủ tục xin visa C3 Hàn Quốc

Khi bạn làm hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc ngắn hạn C3 bạn cần phải hoàn tất đầy đủ một số giấy tờ sau và nộp tại cơ quan đại sứ quán hay lãnh sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Đầu tiên bạn phải điền đầy đủ đơn xin visa C3 Hàn Quốc, với mẫu đơn này bạn có thể tải tại trang web của Đại sứ quán Hàn Quốc. Bạn cần phải điền thật chính xác đơn này, nếu có bất kỳ thông tin nào không hiểu có thể hỏi thêm thông tin nhân viên tại Đại sứ quán hay các đại lý du lịch để được hướng dẫn và tư vấn thêm. Ngoài ra bạn cũng có thể hỏi bạn bè và người thân của mình đã từng làm loại visa này hay đã đi du lịch tại Hàn Quốc.

Tiếp đó bạn cần phải làm thêm một số giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của bản thân. Những loại giấy tờ này nhằm mục đích là Đại sứ quán Hàn Quốc sẽ biết được bạn đủ khả năng chi trả các loại chi phí khi đi lưu trú và du lịch tại đất nước của họ.

Những giấy tờ có thể chứng minh khả năng tài chính bạn có thể nộp là giấy tờ chứng minh bạn là chủ doanh nghiệp, giấy tờ sở hữu đất, nhà ở hay xe hơi, giấy tờ chứng minh bạn đang nộp bảo hiểm xã hội, số tiết kiệm trên 5.000 USD.

Ngoài ra bạn cũng phải nộp thêm những giấy tờ chứng minh bản thân như là đơn xin nghỉ phép tại cơ quan đang làm việc, hợp đồng làm việc, sổ hộ khẩu …

Trong trường hợp bạn đang là học sinh và sinh viên thì cần bổ sung thêm giấy tờ chứng minh đang đi học, chứng minh tài chính của bố mẹ, và giấy tờ chứng minh quan hệ với ba mẹ.

Để hoàn tất thủ tục xin Visa C3 Hàn Quốc này bạn chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ này cùng với hình thẻ chuẩn quốc tế và lệ phí để xếp hàng và nộp tại Đại sứ quán của Hàn Quốc tại Việt Nam.

Nhiều bạn trẻ thỏa ước mơ check in tại Hàn Quốc nhờ visa C3

Nhiều bạn trẻ thỏa ước mơ check in tại Hàn Quốc nhờ visa C3 (Nguồn: kenh14.vn)

4. Kinh nghiệm xin visa C3 Hàn Quốc duyệt nhanh dễ đậu

4.1. Visa C3 Hàn Quốc có cần phỏng vấn không

Thông thường xin visa C3 của Hàn Quốc sẽ không yêu cầu bạn tham gia phỏng vấn.

Nhưng nếu trường hợp đặc biệt có yêu cầu bạn phỏng vấn thì bạn cần phải trả lời tự tin lưu loát, chính xác với thông tin trên hồ sơ và những câu hỏi do họ đặt ra.

4.2. Gia hạn visa C3 Hàn Quốc

Trong trường hợp bạn muốn ở thêm và gia hạn visa C3 Hàn Quốc thì trước khi hết hạn visa bạn cần phải nộp hồ sơ và làm các thủ tục gia hạn. Các thủ tục gia hạn visa C3 Hàn Quốc sẽ giống như gia hạn các loại visa Hàn Quốc khác.

4.3. Những trường hợp cần bổ sung giấy tờ

Những trường hợp cần bổ sung thêm giấy tờ khi làm visa là bản thân người làm visa chưa đủ 18 tuổi. Cần giấy tờ xác nhận đang còn đi học, chứng minh tài chính và xác nhận nhân thân với ba mẹ của mình.

Đi du lịch Hàn Quốc do một tổ chức hay công ty đứng ra tổ chức cần bổ sung thêm bảng sao kê ngân hàng hay thẻ quốc tế …

Với những người là thành viên đang thuộc tổ chức OECD trong 5 năm gần nhất sẽ miễn chứng minh tài chính.

Với visa C3 Hàn Quốc bạn có thể vi vu tại đây trong vòng 3 tháng

Với visa C3 Hàn Quốc bạn có thể vi vu tại đây trong vòng 3 tháng (Nguồn: medium.com)

Chắn hẳn với những thông tin về thủ tục xin Visa C3 Hàn Quốc sẽ giúp bạn thực hiện được dự định đi du lịch Hàn Quốc của bạn trong thời gian tới. Tuy nhiên nếu bạn không muốn xin visa tự túc mất nhiều thời gian công sức thì có thể sử dụng dịch vụ làm visa. Thủ tục nhanh gọn, chất lượng uy tín phù hợp với từng nhu cầu xin visa của từng người như du lịch, du học hay công tác…

Bên cạnh đó bạn còn có thể mua các tour du lịch nước ngoài trên Tournuocngoaigiare.com với mức giá rẻ cùng nhiều chương trình khuyến mãi và ưu đãi cực kỳ hấp dẫn. Chúc bạn có chuyến vi vu khám phá vui vẻ và ý nghĩa!