Phong Nha Kẻ Bàng Có Gì Chơi Đặc Biệt, Khám Phá Mới 2023

Phong Nha Kẻ Bàng Có Gì Chơi Đặc Biệt, Khám Phá Mới 2023

Phong Nha Kẻ Bàng vẫn là địa danh rất Hot với nhiều khách du lịch trong và ngoài nước..Tuy nhiên để khám phá những điều đặc biệt của địa danh này cần rất nhiều thời gian..Ngay bây giờ hãy cùng chúng mình tìm hiểu qua bài viết “Phong Nha Kẻ Bàng có gì chơi” nhé.

Phong Nha Kẻ Bàng có gì?

Đây là câu hỏi chủ yếu hỏi về những hệ thống hang động của Phong Nha Kẻ Bàng, ngay bây giờ hãy cùng mình tìm hiểu nhé.

1.Động Phong Nha

Động Phong Nha là một trong những hang động đẹp và nổi tiếng nhất ở Việt Nam, nằm trong Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình. Động được phát hiện vào năm 1991 và được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới vào năm 2003.

Động Phong Nha. Ảnh internet
Động Phong Nha. Ảnh internet

Động Phong Nha có chiều dài hơn 7.700 mét, là hang động nước dài nhất Việt Nam và hang động có sông ngầm dài nhất thế giới. Động có nhiều thạch nhũ, măng đá đẹp mắt, được hình thành qua hàng triệu năm. Một số thạch nhũ nổi tiếng trong động Phong Nha bao gồm:

Thạch nhũ hình con thuyền: Đây là một trong những thạch nhũ nổi tiếng nhất trong động Phong Nha. Thạch nhũ có hình dáng như một chiếc thuyền đang trôi trên sông.

Thạch nhũ hình con rồng: Đây là một thạch nhũ lớn, có hình dáng như một con rồng đang bay lượn.

Thạch nhũ hình Phật: Đây là một thạch nhũ có hình dáng như một bức tượng Phật.

Ngoài ra, động còn có một số hang động phụ nhỏ hơn, cũng rất đẹp và hấp dẫn..đồng thời cũng là một điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam, thu hút hàng triệu lượt khách du lịch mỗi năm. …Đỉnh điểm là tour Phong Nha Kẻ Bàng của Elephant Travel góp phần không nhỏ vào việc quảng bá du lịch Quảng Bình.

Để tham quan động Phong Nha, du khách có thể đi thuyền trên sông Son từ bến thuyền Phong Nha.

2.Động Tiên Sơn

Động Tiên Sơn là một hang động đẹp và nổi tiếng khác nằm trong Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình. Động được phát hiện vào năm 1935 và được mệnh danh là “chốn bồng lai tiên cảnh”

.Động Tiên Sơn. ảnh internet
.Động Tiên Sơn

Động Tiên Sơn có chiều dài khoảng 2.000 mét và nằm ở độ cao hơn 200 mét so với mực nước biển. Động có nhiều thạch nhũ, măng đá đẹp mắt, được hình thành qua hàng triệu năm. Một số thạch nhũ nổi tiếng trong động Tiên Sơn bao gồm:

Thạch nhũ hình con voi: Đây là một thạch nhũ lớn, có hình dáng như một con voi đang đứng.

Thạch nhũ hình con rồng: Đây là một thạch nhũ lớn, có hình dáng như một con rồng đang bay lượn.

Thạch nhũ hình Phật: Đây là một thạch nhũ có hình dáng như một bức tượng Phật.

Ngoài ra, động Tiên Sơn còn có một số hang động phụ nhỏ hơn, cũng rất đẹp và hấp dẫn.

Để tham quan động Tiên Sơn, du khách phải đi bộ khoảng 583 bậc thang từ cửa động Phong Nha. Thời gian tham quan động Tiên Sơn khoảng 30 phút. Động là một điểm du lịch hấp dẫn ở Quảng Bình, thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước.

3.Hang Sơn Đoòng

Hang Sơn Đoòng là một hang động tự nhiên nằm trong Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình, Việt Nam. Hang Sơn Đoòng được coi là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới đã biết. Hang này nằm trong quần thể hang động Phong Nha-Kẻ Bàng.

Hang có chiều dài gần 9 km, tại một số vị trí chiều cao trần hang lên đến 200m, rộng 150m và hiện được công nhận là hang động rộng lớn nhất thế giới, vào khoảng 38,5 triệu m3.

Sơn Đoòng được hình thành cách đây hơn 400 triệu năm, khi nước mưa hòa tan đá vôi và tạo thành các hang động. Hang Sơn Đoòng được phát hiện vào năm 1991 bởi một người dân địa phương tên Hồ Khanh. Tuy nhiên, hang động chỉ được biết đến rộng rãi vào năm 2009, khi một nhóm các nhà thám hiểm Anh và Việt Nam khám phá ra nó.

Hang Sơn Đoòng..Ảnh internet
Hang Sơn Đoòng

Đây là một kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp với hệ thống thạch nhũ và măng đá khổng lồ, được hình thành qua hàng triệu năm. Hang động còn có một hồ nước ngầm rộng lớn, là nơi sinh sống của nhiều loài động vật hoang dã.

4.Hang Tối

Hang Tối là một hang động nằm trong Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình, Việt Nam. Hang Tối có chiều dài 5.258m, cao 80m, được ví là một “Sơn Đoòng thu nhỏ”.

Hang Tối được hình thành cách đây hàng triệu năm, khi nước mưa hòa tan đá vôi và tạo thành các hang động. Hang Tối được phát hiện vào năm 1991 bởi một nhóm các nhà thám hiểm hang động Hoàng gia Anh.

Hang Tối..Ảnh Internet
Hang Tối..Ảnh Internet

Hang Tối có hệ thống thạch nhũ và măng đá đẹp mắt, được hình thành qua hàng triệu năm. Hang Tối còn có một hồ bùn lớn, là nơi sinh sống của nhiều loài động vật hoang dã.

Để tham quan hang Tối, du khách có thể đi bộ, chèo thuyền kayak hoặc đi zipline.

Dưới đây là một số hoạt động có thể tham gia khi đến hang Tối:

Tham quan hang động: Du khách sẽ được trang bị đèn pin và đi bộ qua các lối đi trong hang động để khám phá hệ thống thạch nhũ và măng đá.

Tắm bùn: Du khách sẽ được ngâm mình trong hồ bùn lớn của hang Tối, có tác dụng thư giãn và làm đẹp da.

Chèo thuyền kayak: Du khách sẽ được chèo thuyền kayak trên sông Chày, ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ của vùng đất Quảng Bình.

Đi zipline: Du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác bay lượn trên không trung, ngắm nhìn cảnh đẹp của hang Tối từ trên cao.

Hang Tối là một điểm du lịch hấp dẫn ở Quảng Bình, thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước.

5.Hang Én Quảng Bình

Hang Én là một hang động lớn thứ 3 thế giới, nằm trong vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình, Việt Nam. Hang được phát hiện vào năm 1994 bởi vợ chồng nhà thám hiểm người Anh Howard Limbert. Hang có chiều dài 1,6 km, cao 100 m, rộng 170 m và có một cửa hang lớn cao 200 m. Hang động được hình thành cách đây hàng triệu năm, khi nước mưa hòa tan đá vôi và tạo thành các hang động.

Hang én
Hang én

Để tham quan hang Én, du khách phải trải qua một hành trình trekking dài khoảng 11 km, băng qua rừng nguyên sinh và vượt qua các con suối. Chuyến đi mất khoảng 2 ngày 1 đêm.

6.Hang Chà Lòi Quảng Bình

Hang Chà Lòi, còn được biết đến với tên gọi hang Đại tướng hoặc hang Ông Giáp, là một hang động nằm ở xã Ngân Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, Việt Nam. Hang nằm trong địa phận 2 xã Ngân Thủy của huyện Lệ Thủy và Trường Xuân của huyện Quảng Ninh.

Hang Chà Lòi được hình thành cách đây hàng triệu năm, khi nước mưa hòa tan đá vôi và tạo thành các hang động. Hang động có hệ thống thạch nhũ và măng đá đẹp mắt, được hình thành qua hàng triệu năm.

hang Chà Lòi
hang Chà Lòi

Với chiều dài khoảng 5 km, rộng từ 30 – 100m và độ cao trung bình là 60m. Tầng 2 là cửa hang, từ cửa hang bạn sẽ di chuyển xuống tầng 1 và cuối cùng là leo lên cửa ra ở tầng 3. Chỉ cần đứng ngay ở cửa hang là bạn đã cảm nhận được luồng gió mát lạnh từ trong hang thổi ra.

7.Hang Thung Quảng Bình

Hang là một hệ thống hang động nằm trong Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình, Việt Nam. Hệ thống hang động này bao gồm hang Thung, hang Hùng, hang Tròn và hố sụt Nightmare.

Hang Thùng
Hang Thùng

Với chiều dài khoảng 1 km, rộng khoảng 50 m và cao khoảng 20 m. Hang động được hình thành cách đây hàng triệu năm, khi nước mưa hòa tan đá vôi và tạo thành các hang động.

Hang Thung có hệ thống thạch nhũ và măng đá đẹp mắt, được hình thành qua hàng triệu năm. Hang động còn có một hố sụt lớn, được gọi là hố sụt Nightmare.

Để tham quan hang Thung, du khách phải trải qua một hành trình trekking dài khoảng 2 km, băng qua rừng nguyên sinh và vượt qua các con suối. Chuyến đi mất khoảng 2 ngày 1 đêm

8.Hang Khe Tiên

Hang Khe Tiên là một hang động nằm trong hệ thống hang động Tú Làn, tỉnh Quảng Bình, Việt Nam. Hang nằm cách Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng khoảng 70 km về phía Tây. Với chiều dài khoảng 3 km, gồm 2 nhánh gọi là hang Tiên 1 và 2. Hang được Hiệp hội hang động hoàng gia Anh khảo sát lần đầu vào năm 1994.

Hang Khe Tiên
Hang Khe Tiên

Hang là một hang khô, với hệ thống thạch nhũ và măng đá đẹp mắt. Thạch nhũ trong hang Tiên được hình thành qua hàng triệu năm, tạo nên những hình thù độc đáo như ruộng bậc thang, cột nhũ đá khổng lồ và nhiều hình thù khác.

Để tham quan hang Khe Tiên, du khách phải trải qua một hành trình trekking dài khoảng 4 km, băng qua rừng nguyên sinh và vượt qua các con suối. Chuyến đi mất khoảng 2 ngày 1 đêm.

9.Hang Khe Ry

Hang Khe Ry là một hang động nước dài nhất thế giới, nằm trong Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình, Việt Nam. Hang được phát hiện vào năm 1997 bởi Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh và được công nhận là hang động nước dài nhất thế giới vào năm 2014.

Hang Khe Ry
Hang Khe Ry

Hang có chiều dài khoảng 20 km, cao từ 50 đến 100 m và rộng từ 50 đến 200 m và được hình thành cách đây hàng triệu năm, khi nước mưa hòa tan đá vôi và tạo thành các hang động.

Địa danh này có hệ thống thạch nhũ và măng đá đẹp mắt, được hình thành qua hàng triệu năm. Hang động còn có một dòng sông ngầm chảy qua, là nơi sinh sống của nhiều loài động vật hoang dã.

Để tham quan hang Khe Ry, du khách phải trải qua một hành trình trekking dài khoảng 2 km, băng qua rừng nguyên sinh và vượt qua các con suối. Chuyến đi mất khoảng 2 ngày 1 đêm.

Kết luận

Như vậy với bài viết này, chúng mình nghĩ câu hỏi “ Phong Nha Kẻ Bàng có gì” đã có câu trả lời rồi phải không nào..Nhìn chung với hệ thống hang động tại Phong Nha Kẻ Bàng đã góp phần không nhỏ vào hệ thống du lịch của Quảng Bình rồi phải không nào..

Cụ thể nhất vẫn là Động Phong Nha, đây là động mà nhiều du khách tìm đến nhất..Nếu bạn có nhu cầu khám phá động này, có thể truy cập https://dulichconvoi.com/tour/tour-phong-nha-1-ngay/ để tham khảo thêm giá nhé.