Những câu nói hay về du lịch mà ai cũng phải ngẫm nghĩ

Những câu nói hay về du lịch mà ai cũng phải ngẫm nghĩ

1 Tháng Một, 2019

 1. Du hành dạy cho bạn biết khiêm tốn, thấy được mình chỉ là một thực thế nhỏ bé trong thế giới rộng lớn này. Gustave Flaubert, tiểu thuyết gia người Pháp.
 2. Một cuộc du hành cũng giống như cuộc hôn nhân. Sai lầm chính là việc nghĩ mình kiểm soát được nó. John Steinbeck, tiểu thuyết gia người Mỹ.
 3. Một điểm đến không bao giờ là một nơi chốn, mà là một cách thức khác để chiêm nghiệm nhiều điều. Henry Miller, nhà văn người Mỹ.
 4. Tôi không thích cảm giác được ở nhà khi đang rong ruổi phương xa. George Bernard Shaw, nhà soạn kịch người Anh.
 5. Tôi không bao giờ đi du lịch mà không mang theo nhật ký. Ai cũng nên luôn có cái gì hay ho để đọc trong lúc đi tàu chứ. Oscar Wilde, nhà văn Ireland.
 6. Người ta đi đến những nơi thật xa để nhìn ngắm, một cách mê mẩn, những người họ phớt lờ khi ở nhà. Dagobert D. Runes, nhà triết học và tác giả người Mỹ gốc Ukraina.
 7. Một người có năng lực bình thường sẽ luôn bình thường, dù anh ta có đi đâu hay không, nhưng một người có tài năng vượt trội sẽ lụi tàn nếu anh ta cứ mãi ở một chỗ. Wolfgang Amadeus Mozart, nhà soạn nhạc người Áo.
 8. Chỉ đến khi lạc lối, chúng ta mới bắt đầu hiểu chính mình. Henry David Thoreau, nhà văn người Mỹ.
 9. Với những kẻ du hành bẩm sinh, việc rong ruổi đó đây là một thói xấu khó chừa. Cũng như những thói xấu khác, đó là việc làm đầy cao ngạo, đòi hỏi nạn nhân của nó phải mất thời gian, tiền bạc, năng lượng và phải hy sinh vùng an toàn của mình. Aldous Huxley, nhà văn người Mỹ gốc Anh.
 10. Cũng như tất cả những nhà du hành tuyệt vời khác, tôi thấy nhiều điều hơn những gì tôi nhớ, và ghi nhớ nhiều hơn những điều mà tôi từng thấy. Benjamin Disraeli, cựu thủ tướng Anh.
 11. Một khi bạn đã du hành, hành trình không bao giờ kết thúc, chỉ được lặp đi lặp đi lại theo cách yên tĩnh nhất. Tâm trí bạn không bao giờ có thể rời ra khỏi cuộc hành trình. Pat Conroy, tiểu thuyết gia người Mỹ.
 12. Những kế hoạch du hành kỳ lạ là những bài học khiêu vũ Chúa trời ban cho. Kurt Vonnegut, nhà văn người Mỹ.
 13. Hai mươi năm sau bạn sẽ cảm thấy thất vọng bởi những điều mình đã không làm hơn là những điều mình đã làm. Vì vậy hãy giương buồm lên và bơi ra khỏi bến cảng an toàn của mình đi. Thám hiểm. Mơ mộng. Khám phá. Mark Twain, nhà văn người Mỹ.
 14. Một hành trình thật sự không chỉ là ngắm nhìn những chân trời mới, mà phải mở ra những cái nhìn mới. Marcel Proust, nhà văn người Pháp.
 15. Tất cả các chuyến du hành đều có những điểm đến bí mật mà người du hành không biết được. Martin Buber, triết gia gốc Áo.
 16. Có hai con đường rẽ vào rừng và tôi – tôi chọn lối ít người đi nhất. Robert Frost, nhà thơ người Mỹ.
 17. Du khách không biết những nơi họ đã từng đến, nhà du hành không biết nơi nào họ sẽ đi. Paul Theroux, tiểu thuyết gia người Mỹ.
 18. Một nhà du hành giỏi không có kế hoạch cố định, và cũng không có kế hoạch đến nơi. Lão Tử, triết gia người Trung Quốc.
 19. Du hành chính là để khám phá rằng mọi người đã sai về những nước khác. Aldous Huxley, nhà văn người Mỹ gốc Anh.
 20. Du hành cũng như tán tỉnh với cuộc đời, giống như khi bạn nói “Anh muốn ở lại đây và yêu em, nhưng anh phải đi thôi, nơi này trạm dừng của anh”. Lisa St. Aubin de Teran, tiểu thuyết gia người Anh.
 21. Nếu bạn muốn đi xa và nhanh, hãy khiến mình nhẹ nhàng. Bỏ hết lòng ganh tị, sự ghen tuông, lòng thù hận, ích kỷ và sợ hãi đi. Cesare Pavese, nhà thơ người Ý.
 22. Chúng ta đi lang thang khi mình rối trí, nhưng du hành để lấp đầy tâm hồn. Hilaire Belloc, nhà người Anh – Pháp.
 23. Không phải kẻ lang thang nào cũng lạc lối. J.R.R. Tolkein, tiểu thuyết gia người Anh.