Lựa chọn size vali hành lý xách tay và size vali hành lý ký gửi khi đi du lịch

Lựa chọn size vali hành lý xách tay và size vali hành lý ký gửi khi đi du lịch

TẠI SAO PHẢI PHÂN LOẠI HÀNH LÝ KÝ GỬI (check in baggage) VÀ HÀNH LÝ XÁCH TAY (hand baggage).

Vali kéo xách tay lý do cần phải phân ra vali kéo xách tay và vali kéo du lịch khi đi máy bay vì các hãng hàng không cần đảm bảo về giá trị tài sản của khách hàng trước khi lên máy bay. Do trong quá trình vận chuyển, tình trạng thất lạc hành lí có thể diễn ra và với một số lượng lớn hành lí được luân chuyển mỗi ngày, hãng hàng không cần đến vài ngày mới có thể tìm được hành lí và chuyển đến cho bạn.

Để tránh tình trạng thất thoát tài sản một cách đáng tiếc, những mẫu vali xách tay đẹp đã được ra đời, giúp khách hàng không chỉ giữ những vật dụng, tài sản giá trị bên mình mà còn thể hiện được phong cách của mình. Hơn nữa nếu chuyến đi của bạn chỉ ngắn ngày và không đòi hỏi mang theo quá nhiều đồ dùng, thì hành lí xách tay giờ đây rất cần thiết khi có thể đựng hết đồ dùng, quần áo của bạn vào một vali kéo 7kg là vừa đủ.

Vali kéo xách tay có kích thước nhỏ gọn giúp chứa những tài sản có giá trị mà hành khách được mang theo bên mình trên mỗi chuyến bay. Ngày nay, vali xách tay siêu nhẹ được nhiều khách hàng yêu thích và lựa chọn hơn vì có thể tận dụng tối đa số ký được mang theo với hành lý xách tay theo quy định của các hãng hàng không.

Mỗi hãng bay sẽ có quy định khác nhau về kích thước vali xách tay, nhưng thông thường trọng lượng tối đa cho phép vẫn là vali 7 kg. Tuy vậy vẫn có một số điểm chung và bạn có thể tham khảo sau đây để có thể chọn cho mình chiếc vali xách tay phù hợp, có thể sử dụng để đi tất cả hãng bay khác nhau.

Dùng xách tay, bạn nên chọn loại vali nào?

Kích thước vali được mang lên máy bay của hầu hết hãng hàng không phổ biến với du khách Việt là loại 56 x 36 x 23 cm. Và có tổng kích thuộc của ba chiều nhỏ hơn 115cm (56 x 36 x 23)

Do đó, bạn nên chọn loại vali 20 inch (5 tấc). Kích thước (cm): Ngang 36.5 x Rộng 25.5 x Cao 53. Khối lượng: Tối đa 20Kg. .

Vali cỡ trung 24 inch (loại 6 tấc). Kích thước(cm): Ngang 42.5 x Rộng 28.5 x Cao 63. Khối lượng: Tối đa 25Kg.

Vali to 28 inch (loại 7 tấc) thường để hành lý ký gửi. Kích thước(cm): Ngang 48.5 x Rộng 31.5 x Cao 73. Khối lượng: Tối đa 30Kg.

Lưu ý kích thước vali kéo xách tay khi mua 

Vali xách tay nhỏ thường được khách hàng ưu tiên lựa chọn, chỉ cần bạn chọn kích thước tổng 3 cạnh vali không vượt quá 115 cm

Quy định chung:

– Tùy thuộc vào từng hạng ghế mà sẽ có những quy định riêng sao cho phù hợp.

+ Với những hành khách đi hạng thương gia sẽ được mang theo 02 kiện hành lý xách tay.

+ Còn đối với những hành khách ở hạng ghế phổ thông chỉ được mang theo 01 kiện hành lý xách tay

– Mỗi môt kiện hành lý xách có trọng lượng không vượt quá 7kg và có tổng kích thuộc của ba chiều nhỏ hơn 115cm (56 x 36 x 23)

VẬT DỤNG CẤM KHÔNG ĐƯỢC ĐỂ Ở HÀNH LÝ XÁCH TAY

  • Hành lý xách tay: Không bỏ các hành lý chất long như nước hoa, kem đánh răng, mỹ phẩm ở hành lý xách tay
  • Quý khách không được phép mang trong Hành lý xách tay dao, vật dụng sắc nhọn hoặc vật dụng dùng để cắt thuộc bất kỳ loại nào hoặc bất kỳ kích cỡ nào, cho dù các vật dụng đó làm bằng kim loại hoặc vật liệu khác, kim đan len hay đồ thể thao. Các đồ vật trên cần được đóng gói cùng Hành lý ký gửi của Quý khách. Các vật dụng trên không được để trong Hành lý xách tay hoặc trong người của Quý khách. Nếu có, các vật dụng này sẽ bị tịch thu và không hoàn trả lại.
  • Quý khách không được mang các chất lỏng không rõ nguồn gốc, các chất lỏng mang theo phải có tem nhãn rõ ràng, nếu là thuốc chữa bênh dạng chất lỏng phải có đơn thuốc đi kèm… và phải được phép của cơ quan an ninh sau khi kiểm tra.
  • Mỹ phẩm hoặc một số chất lòng được phép mang theo nhưng không vuợt quá 100ml

Hành lý ký gửi cho các chặng bay quốc tế

Hành trình bay

Hạng vé

Số kiện hàng gửi/Tổng trọng lượng

Trọng lượng

Kích thước

Châu MỹHạng thương gia

2 Kiện

23kg

Tổng của cả 3 kích thước (chiều dài, chiều rộng, chiều cao) của mỗi kiện không vượt quá 158 cm (62 inches).
Hạng phổ thông158 cm và tổng kích thước của 3 chiều không vượt quá 273 cm
Đông Nam ÁHạng thương gia

30kg

Hạng phổ thông

20kg

Hàn QuốcHạng thương gia

40kg

Hạng phổ thông

20kg

Nhật BảnHạng thương gia

60kg

Hạng phổ thông

40kg

Châu Âu, Trung Đông, Châu Phi và Châu ÚcHạng thương gia

40kg

Hạng phổ thông đặc biệt

40kg

Hạng phổ thông

30kg

Trẻ em dưới 2 tuổi sẽ có những quy định riêng về hành lý cụ thể như:

+ Riêng đối với hành trình đi đến Châu Mỹ: 01 kiện hành lý với trọng lượng 23 kg, tổng kích thước 3 chiều nhỏ hơn 115 cm và thêm một xe đẩy có thể gập lại (miễn phí).

+ Ở những hành trình khác: dưới 10 kg hành ký và thêm một xê đẩy gập lại được

Lưu ý về vật dụng để tại hành lý ký gửi

  • Hành lý ký gửi: Quý khách có thể ký gửi hành lý là chất lỏng, tuy nhiên phải đóng gói gọn gàng (Hàng không không chịu trách nhiệm nếu hàng hóa bị vỡ, méo…).
  • Quý khách không nên để các đồ vật có giá trị, quan trọng trong hành lý ký gửi như: máy tính, tiền, đồ trang sức, vàng bạc – đá quý, giấy tờ có giá (cổ phần, cổ phiếu, tài liệu kinh doanh…) thiết bị điện tử (máy quay phim, thiết bị video…), đồ cổ, hộ chiếu… vì Hàng không không chịu trách nhiệm về việc mất đồ trong hành lý ký gửi. Hành lý nên được đóng gói chắc chắn và có khóa.
  • Pin sạc dự phòng để ở hành lý xách tay
  • Những vật dụng bị cấm vận chuyển theo đường hành lý: Chất ăn mòn, Khí ga, Chất Ô xy hóa, Chất độc, Chất nổ, Chất phóng xạ, Chất dễ cháy.
  • Những vật dụng chỉ được phép vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi: Dao – kéo.
  • Quý khách không nên mang theo: Các tài liệu có liên quan đến công tác đang làm, Các tài liệu chính trị quân sự, Các loại văn hoá phẩm của Việt Nam, Hoa quả và động thực vật tươi sống, Chất dễ cháy nổ.