Bỏ túi 10 Kinh nghiệm du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn tự túc chi tiết nhất

Bỏ túi 10 Kinh nghiệm du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn tự túc chi tiết nhất

Kinh nghiệm du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn là điều mà nhiều du khách mong muốn được biết. Bởi vì Phượng Hoàng Cổ Trấn là một trong những điểm du lịch nổi tiếng bật nhất Trung Quốc sở hữu cảnh sắc đẹp nên thơ, như một bức tranh tiên cảnh là những gì có thể tả cho khu phố cổ Phượng Hoàng Cổ Trấn, là khu phố có tuổi đời hàng nghìn năm tuổi, đây là một trong những điểm đến lí tưởng nhất của khách du lịch khi đến Trung Quốc.

Chính vì thế thu hút rất nhiều khách du lịch đến đây du lịch và thưởng thức. Tuy nhiên khi qua Phượng Hoàng Cổ Trấn du lịch cũng cần có kinh nghiệm nữa. Để giúp cho du khách có thể dễ dàng hơn trong chuyến du lịch của mình, chúng tôi xin chia sẻ bài viết: 11 Kinh nghiệm du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn tự túc.

Trước hết để đi sâu vào nội dung bài viết, chúng tôi mời bạn xem qua đôi nét về Phượng Hoàng Cổ Trấn đã nhé

I.Giới Thiệu về Phượng Hoàng Cổ Trấn 

1.Phượng Hoàng Cổ Trấn ở đâu?

Phượng Hoàng Cổ Trấn thuộc huyện Phượng Hoàng, Châu tự trị của người Thổ Gia và người Miêu. Đây là một trong ít thị trấn cổ  còn lại của Trung Quốc. Khi đến đây du khách sẽ cảm nhận được sự bình yên và chiêm ngưỡng vẻ đẹp là sự hòa quyện của những cảnh vật thành phố, thiên nhiên tạo nên một bức tranh đẹp đến khó tả.

Phượng Hoàng Cổ Trấn được xem như một bảo tàng sống khổng lồ có tuổi đời đến 1300 năm, là nơi sinh sống của một số dân tộc ở Trung Quốc. Bạn sẽ nhận ra được đây là phim trường cho các bộ phim nổi tiếng. Tại đây có vô vàn những điều thú vị và bạn sẽ được trải qua mọi khung bật của cảm xúc khi trải nghiệm du lịch nơi đây.

2.Khu phố cổ của Phượng Hoàng Cổ Trấn

Khu phố cổ là điểm chú ý nổi bật nhất với những ngôi nhà lưu giữ được những nét kiến trúc đã tồn tại hàng nghìn năm về trước và nằm dọc theo 2 bờ sông Đà Giang, những ngôi nhà được xây nằm sát nhau, đêm đến bóng dáng và ánh đèn từ những căn nhà đổ xuống dòng sông tạo nên bức tranh huyền ảo như một thế giới song song sống động dưới mặt nước sông Đà.

khu phố cổ phượng hoàng cổ trấn
                                            Khu phố cổ phượng hoàng cổ trấn

3.Các cây cầu đẹp tại Phượng Hoàng Cổ Trấn

Phượng Hoàng Cổ Trấn có đến 10 cây cầu bắt qua, đây là những cây cầu nổi tiếng với những nét riêng của chúng.

3.1 Cầu Hồng Kiều

Là cây cầu nằm ngay trung tâm khu phố được xây dựng với nét kiến trúc độc đáo, nó không đơn thuần chỉ là một cây cầu, là sự kết hợp giữa nhà và cầu, là nơi buôn bán ở tầng 1 và là bảo tàng ở tầng 2, đứng ở vị trí này du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh vẻ đẹp của khu phố cổ.

cầu hồng kiều
                                                          Cầu hồng kiều

3.2 Cầu Đá Nhảy

Là cây cầu có từ năm 1704, là một cây cầu cho thấy khả năng tư duy tính toán của con người thời bấy giờ, cây cầu được bảo tồn để lưu giữ vẻ nguyên vẹn sau ngần đó năm bị dòng chảy dòng sông bào mòn và làm hư hại.

cầu đá nhảy
                                                          Cầu đá nhảy

3.3 Vân Kiều – Cầu Mây

Vân Kiều cũng là cây cầu có nét kiến trúc đặc biệt kết hợp giữ cầu nhà gồm 3 tầng, nối liền 2 phần của khu phố cổ, bên là khu phố cổ bên kia là một Phượng Hoàng Cổ Trấn hoàng toàn đối lập, là sự hiện đại, tráng lệ.

Cầu Vân Kiều
                                                      Cầu Vân Kiều

3.4 Tuyết Kiều

Một nhà thiết kế nghệ thuật đương đại là Hoàng Vĩnh Ngọc đã vẽ ra Tuyết Kiều, Vũ Kiều, Vụ Kiều, Phong Kiều. Nó đã trở thành những nét ấn tượng nhất của khu phố cổ.

Cầu Tuyết Kiều
                                                        Cầu Tuyết Kiều

3.5 Phong Kiều

Cũng là một trong những cây cầu nổi tiếng của Phượng Hoàng Cổ Trấn, là cây cầu có nền trắng và cũng là địa điểm thường được du khác ghé qua.

Cầu Phong Kiều
                                                       Cầu Phong Kiều

3.6 Vụ Kiều

Là cây cầu nổi tiếng với cái tên cầu Sương mờ thường ẩn hiện sau làn sương mờ mang lại cho du khách cả giác phiêu bồng ở chốn tiên. Bạn có thể nghĩ chân ở một trong 3 điểm dừng chân giúp du khách ngắm nhìn vẻ đẹp tuyệt trần của thị trấn cổ qua làn sương mờ mờ ảo ảo.

Cầu Vụ Kiều
                                                          Cầu Vụ Kiều

II. Kinh nghiệm đi du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn

1.Kinh nghiệm chọn địa điểm tham quan ở Phượng Hoàng Cổ Trấn

1.1 Phố cổ

Khu phố cổ là điểm chú ý nổi bật nhất với những ngôi nhà lưu giữ được những nét kiến trúc đã tồn tại hàng nghìn năm về trước và nằm dọc theo 2 bờ sông Đà Giang, những ngôi nhà được xây nằm sát nhau, đêm đến bóng dáng và ánh đèn từ những căn nhà đổ xuống dòng sông tạo nên bức tranh huyền ảo như một thế giới song song sống động dưới mặt nước sông Đà.

phố cổ phượng hoàng cổ trấn
                                                  Phố cổ phượng hoàng cổ trấn

1.2 Vườn quốc gia Trương Gia Giới

Là một vườn quốc gia rất lớn, được sử dụng làm phim trường cho bộ phim nổi tiếng Avatar vì cảnh sắc nên thơ, tại đây bạn có thể bắt gặp nhiều cột đá, núi cao hàng trăm mét, suối và rất nhiều hang động, 2 cây cầu được tự nhiên tạo ra và cuối cũng là những thung lũng sâu thẳm.

Vườn quốc gia Trương Gia Giới
                                      Vườn quốc gia Trương Gia Giới

1.3 Thiên môn Sơn

Được xem là con đường đến cổng trời, đường đến Thiên Sơn Môn khá nguy hiểm vì nó là một con đèo ven them một vách núi hết sức hiểm trở với những góc cua nguy hiểm và là một trong số các con đường nguy hiểm nhất hành tinh.

Thiên môn Sơn
                                                          Thiên môn Sơn

1.4 Skywalk

Đây là một địa điểm nổi tiếng thế giới vì sự đặc biệt của nó, Skywalk được xây dựng bằng kính ven bám vào một vách núi đá dựng đứng, cao và hiểm trở, bạn có thể ngắm nhìn bên dưới khi tự mình bước trên một cây cầu như trong suốt nằm cheo leo trên một vách núi bên dưới là vực thẳm, đây là địa điểm sẽ mang lại cho bạn những cảm xúc không thể nào quên.

Skywalk
                                                                      Skywalk

2. Kinh nghiệm ăn gì ở Phượng Hoàng Cổ Trấn

Phượng Hoàng Cổ Trấn có một phố ẩm thực mang tên Vũ Lăng Nguyên hoặc phố đồ nướng, bạn nên lựa chọn món ăn sao cho phù hợp vì hầu hết các món ăn ở đây khá cay và nhiều dầu. Bạn có thể tham khảo một số đặc sản thường được du khách săn đón khi đến đây như:  Lẩu cá cay,  Mỳ sách bò, Bánh tép….Ngoài những món ăn kể trên bạn có thể tìm hiểu và nếm thử các món ăn đường phố khác, ở đây bạn có thể nếm thử những quả đào trông giống những quả đào tiên trong các bộ phim Trung Quốc….Ngoài ra còn có thêm nhiều món như Đậu phụ thối , Vịt hầm tiết và gạo nếp , Shaokao ,Các loại bánh, Kẹo gừng

3.Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn vào tháng nào đẹp?

Phượng Hoàng Cổ Trấn, thời điểm đông khách nhất thường vào tháng 3 đến tháng 11 khoản thời gian này thời tiết mát mẻ ôn hòa, và chỉ mùa đông mới có tuyết, khoản từ tháng 12 đến tháng 2, nhiệt độ đối với người Việt là rất thấp và lạnh.

Tùy vào nhu cầu của mỗi người có thể lựa chọn mùa du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn phù hợp, với mùa xuân, hạ , thu thì thời tiết thuận lợi, nhưng khá đông và chi tiêu cho các khoản sẽ cao hơn.

Nhưng khi bạn đến đây vào mùa đông bạn có thể ngắm nhìn tuyết rơi trên khu phố cổ này, giá tour, ăn uống sẽ thấp hơn, sẽ không gặp cảnh đông đúc như những mùa khác tuy nhiên sẽ rất lạnh và một vài địa điểm du lịch gần đó có thể không mở vào mùa này.

du lịch phượng hoàn cổ trấn mùa nào đẹp
                                   Du lịch phượng hoàn cổ trấn mùa nào đẹp

4.Cách di chuyển đến Phượng Hoàng Cổ Trấn

Bạn có thể đến Phượng Hoàng Cổ Trấn bằng đường bộ hoặc đường hàng không và tàu hỏa nhé.

Nếu muốn di chuyển bằng đường hàng không bạn phải đến Hà Nội hoặc TP.Hồ Chí Minh trước và bay sang Quảng Châu trước khi bay sang Trương Gia Giới và đi xe đến Phượng Hoàng Cổ Trấn.

Chi phí cho hình thức di chuyển này sẽ biến động liên tục theo mùa và bạn nên dựa them nhu cầu cũng như điều kiện kinh tế cả bản thân, gia đình để lựa chọn nhé. Hiện tại hầu hết các hãng hàng không ở Việt Nam đều có chuyến bay đến Quảng Châu.

Hoặc bạn có thể đi tàu từ Gia Lâm đến Nam Ninh sau đó đến Trương Gia Giới và bắt xe đi Phượng Hoàng Cổ Trấn.

Một cách khác là bạn đi xe khách đến cửa khẩu Hữu Nghị rồi đi tàu đến Trương Gia Giới sau đó đi xe đến Phượng Hoàng Cổ Trấn.

phương tiện di chuyển đến phượng hoàng cổ trấn
                           Phương tiện di chuyển đến phượng hoàng cổ trấn

5.Kinh nghiệm lưu trú Phượng Hoàng Cổ Trấn

Giá phòng khách sạn ở Trương Gia Giới sẽ từ 120 tệ cho một đêm, khoảng hơn 400.000 đ, giá cao thấp sẽ tùy vào chất lượng từng khách sạn. Giá gần 900.000đ/2 đêm ở Phượng Hoàng Cổ Trấn.

6.Kinh nghiệm di chuyển ở Phượng Hoàng Cổ Trấn

7.Kinh nghiệm đổi tiền tệ ở Phượng Hoàng Cổ Trấn

8. Đi phượng hoàng cổ trấn nên mặc gì

9. Kinh nghiệm visa ở Phượng Hoàng Cổ Trấn

10. Chuẩn bị gì khi đi Phượng Hoàng Cổ Trấn

11. Đang cập nhật

III. Tổng kết

Thông qua bài viết này, chúng tôi hy vọng những thông tin trên có thể giúp cho tất cả những du khách, đang đi và sẽ đi du lịch ở Phượng Hoàng Cổ Trấn có những kinh nghiệm quý báu. Nếu bạn thấy bài viết này hay thì hãy chia sẽ cho tất cả mọi người biết nhé. Còn nếu các bạn muốn đóng góp ý kiến cho bài viết thì hãy inbox với chúng tôi tại https://www.facebook.com/dulichconvoi nhé.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Nguồn: tham khảo internet.