Khám phá Phố đi bộ Khê Bố Trung Quốc

Khám phá Phố đi bộ Khê Bố Trung Quốc

Phố đi bộ Khê Bố hay còn gọi là Phố Khê Bố (phiên âm: Xibu), nằm ở đại lộ Wending ở phía Bắc, dọc theo bờ sông 400m về phía Nam, phía nhà hát lớn Trương Gia Giới ở phía Đông và cầu Baofeng ở phía Tây. Là một trong những phố cổ nổi tiếng sầm uất tọa lạc tại khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên thuộc thành phố Trương Gia Giới, Hồ Nam, Trung Quốc.

Đây vốn là khu phức hợp thương mại lớn nhất Trương Gia Giới – nơi mà mọi người dân địa phương ra vào tấp nập, nổi tiếng với sự sự kết hợp của nhiều loại hình đa dạng trên cùng một con đường với mục đích để phát triển yếu tố văn hóa truyền thống và không khí thời thượng độc đáo.

Khám phá Phố đi bộ Khê Bố

Phố đi bộ Khê Bố thu hút quý du khách bởi yếu tố cảnh quan tự nhiên và kết hợp với nhân tạo đã tạo nơi này một điểm đến mới lạ và khác biệt cho mọi người khi đến đây. Với không gian ấm áp, an yên và không kém phần nhộn nhịp của những du khách, các cặp đôi dạo phố và các cửa hàng đầy màu sắc dọc suốt con đường phố đi bộ.

Phố Khê Bố rộng khoảng 70.000 m2 nhưng lại làm bạn say mê bởi cảnh sắc từ dòng sông nhỏ êm ả bắt ngang qua con phố đông đúc nhộn nhịp và lối kiến trúc của đường phố có đầy đủ đặc điểm của Tây Hồ Nam, dù ngày hay đêm nơi đây vẫn mang trong mình một màu sắc, một nét đặc trưng riêng.

Điểm nổi bật ở phố đi bộ là những ngôi nhà cổ kính, các gian hàng và phong cách bố trí dọc theo con đường như những năm tháng Trung hoa xa xưa. Đặc biệt, đi bộ khám phá ẩm thực và cùng tận mắt chứng kiến những thợ làm bánh ở ngay quầy hàng từ khâu chuẩn bị và cách chế biến ra thành quả của một món ăn, thưởng thức những ăn ngon tại phố ăn vặt thủ công truyền thống, nhà trọ giải trí cao cấp và quán bar nước đặc biệt,…

Ngoài thưởng thức những món ăn, bạn còn tha hồ mua sắm. Ở phố đi bộ Khê Bố còn nổi bật văn hóa của dân tộc của Tujia với các doanh nghiệp trưng bày nghệ thuật thủ công, biểu diễn văn hóa dân gian truyền thống, nhạc kịch cổ điển địa phương và ẩm thực hấp dẫn.

Cách di chuyển đến Phố đi bộ Khê Bố

Nếu bạn đi tham qua và ngắm cảnh vào ban ngày bạn có thể đi các tuyến xe buýt số 1 và số 2 để đến các điểm ngắm cảnh tại phố Xibu.

Thưởng thức rượu Hảo Hán ở Phố Xibu

Ngoài các gian hàng lưu niệm, đồ ăn, thức uống và mua sắm… bạn có thể bắt gặp một vài gian hàng rượu Hảo Hán. Đây làm một loại rượu với nét văn hóa đặc biệt của người hoa xuất phát từ xa xưa.Theo lưu truyền Kinh Kha là người khởi đầu cho nét văn hóa Uống rượu đập chén. Năm xưa, Thái Tử Đan của nước Yên phái Kinh Kha lên đường đi thích sát Tần Vương – Doanh Chính, biết lần ra đi này khó có thể trở về nên Kinh Kha sa khi uống chén rượu tiễn biệt của Thái Tử Đan đã đập vỡ chén, tỏ quyết tâm của mình trong nhiệm vụ lần này. Trước lúc ra đi, Cao Tiệm Ly đàn khúc nhạc buồn , Kinh Kha theo đó ngâm nga điệu Biến Chủy, kẻ sĩ xung quanh đều sụt sùi nức nở, sau đó Kinh Kha lên đường tuyệt nhiên không ngoáy đầu nhìn lại…tiếc thay Kinh Kha hành thích thất bại, phải chịu Ngũ Mã Phanh Thây, 5 năm sau về yên Quốc phải chịu số phận bi thảm bị nước Tần chinh phục hoàn toàn.

Về sau văn hóa uống rượu đập chén trở thành một nét đặc trưng riêng, thể hiện quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ, nếu không hoàn thành sẽ như chén rượu bị vỡ.

Chúng tôi cung cấp cho bạn một phố đi nổi tiếng ở Trung Quốc. Tham gia vào Tour du lịch Trung Quốc: Trương Gia Giới – Phượng Hoàng Cổ Trấn 6 Ngày 5 Đêm để đến khám phá khu phố sầm uất này nhé.