Du lịch Nhật Bản tháng nào đẹp nhất trong 12 tháng?

Du lịch Nhật Bản tháng nào đẹp nhất trong 12 tháng?

28 Tháng Ba, 2019

Du lịch Nhật Bản tháng nào đẹp nhất trong 12 tháng?  là câu hỏi mà nhiều khách du lịch Nhật hay hỏi chúng tôi trong tháng vừa qua. Vì sao như vậy? Bởi vì Nhật Bản được mệnh danh là đất nước mặt trời mọc, thực sự đây là một địa điểm du lịch nổi tiếng trên thế giới được nhiều khách du lịch bình chọn và đề cử là quốc gia khá bình yên với nhiều địa danh có cảnh đẹp gắn với đó là nền văn hóa lâu đời.

Xem thêm: Khai phá 13 Ý nghĩa hoa anh đào Nhật Bản – Càng đọc càng ngưỡng mộ

I.Giải đáp câu hỏi: Du lịch Nhật Bản tháng nào đẹp nhất trong 12 tháng? 

1.Thời điểm thích hợp để đi du lịch Nhật Bản:

Nơi đây có bốn mùa rõ rệt: xuân, hạ, thu, đông. Một mùa mang trong mình một nét đẹp riêng, tuy nhiên đối với chúng tôi, tôi sẽ chọn mùa Xuân là mùa để du lịch đến đây nếu đi lần đầu. Bởi lẽ mùa xuân là mùa vạn vật sinh sôi, nảy nở, là mùa của hoa anh đào nỏ rộ, là loài hoa gắn liền với tên quốc gia này.

Mùa thu cũng được khách du lịch chọn làm mùa được đi thứ 2 , cho thấy 2 mùa này có thời tiết rất thích hợp để đi du lịch, bởi lẽ trời khá ấm áp, không quá nóng hay quá lạnh. Trong khi mùa xuân là mùa hoa anh đào nở rộ thì mùa thu mang trong mình âm hưởng riêng trời mát mẻ và rất trong lành.

Nên đi du lịch Nhật Bản tháng nào đẹp nhất trong 12 tháng
Nên đi du lịch Nhật Bản tháng nào đẹp nhất trong 12 tháng

Để hiểu rõ hơn về thời tiết nơi đây chúng ta cùng tìm hiểu tiếp nhé:

1.1 Với tháng 1 và  tháng 2:

Vào thời điểm cuối tháng 1 đến tháng 2 là thời điểm nhiệt độ lạnh nhất. Đặc biệt, vùng Osaka là khu vực có nhiệt độ khá ấm so với các khu vực khác, còn lại các khu vực khác thì vẫn ủ mình trong tuyết trắng tuyết trắng. Nếu các bạn là những người muốn trãi nghiệm trượt tuyết hay ngắm tuyết rơi thì có thể chọn đi du lịch vào tháng này.

1.2 Từ tháng 3 đến tháng 4:

Được xem là thời gian lý tưởng nhất để khách du lịch đến đây để ngắm và tha hồ check in ảnh với không gian ngập tràn sắc hoa anh đào. Bởi lẻ là mùa anh đào nở, nên lượng khách đu lịch vào tháng này khá đông được coi làm mùa cao điểm của du lịch của Nhật Bản.

1.3 Tháng 5

Với tuần lễ Vàng là thời điểm nổi bật tại nơi đây, sự kiện sẽ diễn ra vào cuối tháng 4 đến đầu tháng 5. Sau khi sự kiện tuần lễ Vàng này kết thúc là thời gian tốt để du lịch vì nhiều lý do khá hấp dẫn mà chính phủ đả tạo ra để thu hút khách du lịch, ngoài lý do thời tiết đẹp ra thì có các giảm giá vé máy bay thường thấp và các khu tham quan không quá đông đúc.

1.4 Tiếp đó là tháng 6

Trời đã chuyển mùa và bắt đầu mưa rãi rát, là mùa mưa trên hầu hết các nơi tại Nhật, ngoại trừ Hokkaido có các khu suối nước nóng như ở Hakone và đền gỗ Koyasan rất quyến rũ vào những ngày mưa cũng là một nơi để khách du lịch trải nghiệm dịch vụ trong cái không khí đang chuyển mùa thì ta lại tận hưởng với dòng nước ấm.

1.5 Tháng 7 và tháng 8:

Với thời tiết nóng và khá ẩm khá khó chiu, tuy nhiên bù lại khách du lịch có thể tham gia các lễ hội nơi đây, bởi bấy giờ là thời điểm diễn ra nhiều lễ hội.  Ngoài ra, đặc biệt là tuần lễ Obon vào giữu tháng 8 là một trong ba mùa cao điểm nhất tại Nhật. Do đó, giá phòng khách sạn thường tăng cao vì vậy các bạn có thể xem xét lại hoặc đặt phòng trước đó mấy tháng trước khi đi cho rẽ hơn.

1.6 Tháng 9

Là mùa du lịch thấp điểm tại Nhật do ảnh hưởng của mùa bão, vào mùa này các khu du lịch vắng khách và do vậy giá phòng tại Nhật cũng thấp theo.

1.7 Tháng 10 đến tháng 11

Với  thời tiết ở ở đây đã bắt đầu se lạnh, sự thay đổi của sắc lá phong từ xanh sang đỏ là trải nghiệm cho những ai muốn đến để chụp ảnh tham quan cũng như hiệu ứng như hoa anh đào vào mùa xuân.

1.8 Cuối cùng là tháng 12:

Với thời tiết khô ráo trên khắp nước Nhật, là tháng thích hợp cho du lịch muốn du lịch với giá vé máy bay thường thấp và giá phòng thấp hơn so với các tháng còn lại.

Luôn tiện nói về thời tiết chũng tôi xin nhắc nhở các bạn về cách ăn mặc khi đến đây:

Với thời tiết ấm áp như các tháng đề trên các bọn nên chọn cho mình những trang phục gọn nhẹ, như mang nhiều áo phông tránh các loại áo nặng, mang thêm áo gió lỡ về đêm se lạnh nhé.

Còn các tháng lạnh thì nên mang thêm áo ấm , khăn quàng cổ, giầy bít cho đở lạnh chân, mang thêm son dưỡng ẩm môi, gang tay,… Đặc biệt là tới các chùa, lăng tưởng niệm phải ăn mặc kín đáo nhé.

II. Tổng kết

Nếu các bạn đang chuẩn bị xách balo lên và đi đến nước Nhật mến yêu thì hãy tranh thủ đọc qua bài này để trang bị thêm cho mình một ít kinh nghiệm nhé. Và cũng đừng quyên nhắn nhủ đến các bạn khác trong chuyến hành trình tour Nhật của mình luôn nhé. 

Nếu các bạn thấy bài viết này bổ ích thì hãy chia sẽ cho mọi người biết nhé. Đồng thời cảm ơn đến https://www.visaliendaiduong.com đã cho chúng tôi tham khảo bài viết này.