Cách sử dụng tiền Thái Lan 2019

Cách sử dụng tiền Thái Lan 2019

18 Tháng Năm, 2019

Thái Lan được xem là:

  • Thiên đường mua sắm giá rẻ
  • Du lịch giá rẻ của khu vực Đông Nam Á
  • Đất nước Thái Lan được nhiều người mến mộ và mong muốn ghé thăm, trong đó khách Việt Nam chiếm số lượng lớn.
  • Người Việt vốn thích hàng tiêu dùng Thái Lan, quần áo Thái Lan, bánh kẹo Thái Lan… do đó, dù là đi du lịch hay nhập hàng buôn bán, du khách đều mong muốn mua hàng Thái Lan giá sỉ để nhập về Việt Nam.
  • Để chuẩn bị cho chuyến du lịch hay chuyến nhập hàng Thái Lan, bạn cần chuẩn bị chu đáo các vấn đề về thủ tục, giấy tờ, visa, book vé máy bay hoặc tàu xe đi lại. Ngoài ra, vấn đề quan trọng hơn là đổi tiền, tìm hiểu về đồng tiền Thái Lan.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu về đồng tiền Thái Lan để quý khách tham khảo.

Giới thiệu đồng tiền Thái Lan

– Đơn vị tiền tệ chính thức của Thái Lan hiện nay là đồng Bath Thái, được ký hiệu là THB. Bên cạnh đó, Thái Lan còn sử dụng cả tiền giấy và tiền xu. Tiền xu Thái Lan có tác dụng hữu ích trong một số trường hợp như đi tàu điện, khách sử dụng để mua vé tại các máy bán vé tự động.

-Tiền giấy của Thái Lan có mệnh giá cao nhất là 1000THB, thấp nhất là 20 THB. Tiền xu có các mệnh giá là 10, 5, 2 và 1 THB.

– Ngày 8/3/2018, ông Veerathai Santiprabhob – thống đốc ngân hàng quốc gia Thái Lan đã đưa ra thông báo phê chuẩn việc phát hành sử dụng đồng tiền mới, có hình nhà vua Rama 10.

Đây là đồng tiền mới của Thái Lan cũng là đồng Bath thứ 17 của quốc gia này. Việc phát hành đồng Bath mới sẽ tiến hành cho đến ngày 28/ 7/ 2018, khi đó, du khách có thể đổi tiền mới.

Tuy nhiên, các loại tiền cũ có hình nhà vua Rama 9 vẫn được sử dụng và lưu thông trong hệ thống tiền tệ của đất nước này.

Nên 2 tờ tiền Thái in hình khác nhau vẫn tiêu bình thường nhé

Trong hình ảnh có thể có: 2 người

Các mệnh giá đồng tiền Thái Lan

  • Tiền tệ và tỷ giá quy đổi của đồng Tiền Thái Lan
  • Đơn vị tiền tệ Thái Lan là Bạt (Baht). Thái Lan lưu hành cả tiền giấy và tiền xu (tiền xu có giá trị dưới 5 baht).
  • Baht (THB; biểu tượng ฿) = 100 satang.
  • Các tờ tiền giấy có mệnh giá là 1000฿, 500฿, 100฿, 50฿, 20฿, 10฿
  • Tiền xu có mệnh giá 10, 5,2 và 1 (฿); ngoài ra còn có 50,25,10,5 và 1 (satang)

tien-thai-lan-2

Hình ảnh mặt trước, mặt sau đồng tiền Thái

Hình ảnh tiền xu của Thái

tien-thai-lan-3

Tỷ giá đồng Thái Lan 2019

Tỷ giá: 1B = 740 VND, 1USD = 31,72 B

Quy đổi tiền Việt sang đồng tiền Thái Lan

– Thái Lan là đất nước hiện đại nên đa số các cửa hàng, quán ăn, khách sạn đều có thể sử dụng thẻ để thanh toán. Do đó, một số trường hợp khách du lịch đã sử dụng thẻ. Tuy nhiên, khi dùng thẻ, bạn sẽ chịu một khoản phí không hề nhỏ. Hãy theo dõi cách quy đổi tiền Việt sang tiền Thái để quá trình đổi tiền thuận tiện hơn.

-Và bạn có nhu cầu đổi tiền sang Thái du lịch nên bạn đừng quá quan tâm việc chênh lệch tỷ giá, vì nó không đáng kể. Việc gì lo được ở Việt Nam bạn cứ chủ động nhé.

Đổi tiền Bath Thái ở đâu?

– Tại Hà Nội, bạn có thể đổi tiền Bath Thái với tỷ giá tốt nhất tại phố Hà Trung hoặc một số tiệm vàng lớn, trao đổi ngoại tệ tại Hà Nội. Một số địa chỉ đổi tiền phổ biến ở phố Hà Trung như:

Quốc Trinh: 27 – 29 Hà Trung, 38287906

Thịnh Quang: 33 Hà Trung, 39289482

Chính Quang: 30 Hà Trung, 39381397

– Tại TP Hồ Chí Minh, bạn có thể đến một số tiệm vàng chuyên trao đổi ngoại tệ ở khu chợ Bến Thành hoặc đổi trực tiếp ở ngân hàng.

– Tại Thái Lan, bạn có thể đổi tiền ngay ở sân bay. Tuy nhiên, tỷ giá đổi tiền Bath Thái ở sân bay khá cao. Nếu không, bạn có thể đổi tiền dọc các con phố du lịch ở thủ đô Bangkok, hoặc đến cụ thể một số điểm đổi tiền phổ biến dưới đây:

SuperRich 1965: 97/11 GJA001 Suite Ground Floor Big-C Super Center

SuperRich 1965: 22 Soi Vibhavadi Rangsit Rd.

SuperRich 1965: Soi Sukhumvit 22, Khlong Toei

SuperRich 1965: 64 J.City Building A004, Suite Silom Rd

Tiền Thái Lan

Kinh nghiệm khi tìm hiểu đồng tiền Thái Lan và đổi tiền Thái Lan

– Theo quy định của pháp luật Thái Lan, khách du lịch khi nhập cảnh vào Thái chỉ được mang theo tối đa là 20.000Bath Thái, tương đương 7000USD. Quý khách nên cân nhắc để mang theo lượng tiền mặt phù hợp.

– Lưu ý khi đổi tiền Bath Thái, nên đổi nhiều mệnh giá khác nhau để có thể tiêu vào những sinh hoạt, mua sắm thông thường.

Thẻ tín dụng và ATM

Các loại thẻ tín dụng của các hãng American Express, MasterCard và Visa được sử dụng rộng rãi ở Thái. Máy ATM được tìm thấy trong tất cả các thành phố lớn và hầu như tất cả các ngân hàng cấp tỉnh.

Séc du lịch

Tất cả các ngân hàng và khách sạn lớn và các cửa hàng đều chấp nhận việc thanh toán bằng sec du lịch. Tuy nhiên để tránh thay đổi của tỷ giá hối đoái, du khách được khuyên nên dùng chi phiếu du lịch bằng đô la Mỹ, Euro, Bảng Anh

Giờ làm việc của các Ngân hàng ở Thái Lan

Từ thứ hai đến thứ sáu: 08h30-15h30.

Những hạn chế tiền tệ

Việc nhập khẩu, xuất khẩu tiền tệ địa phương được giới hạn ở mức là ฿ 50.000. Còn ngoại tệ thì không giới hạn, nhưng phải khai báo đối với số tiền hơn US $ 20.000.

Trao đổi tiền tệ

Ngoại tệ có thể được trao đổi tại các ngân hàng (trong đó có mức giá tốt nhất), khách sạn (có thêm phí hoa hồng cao) và quầy đổi tiền trong các thị trấn lớn hơn (thường mở cửa từ 8h00-20h00). Ngoại ô các thành phố lớn và các khu du lịch thì thường tốn phí cao hơn và rất khó để đổi tờ $500, do đó, du khách nên mang theo tiền nhỏ để đổi.