MÃ SỐ: EMT-TNN-1607

Tây Tạng vùng đất nhân duyên (Tour du lịch từ HCM)

GIÁ: 54.800.000 VNĐ
Xuất phát: Hồ Chí Minh
Số ngày: 10 ngày 9 đêm
Khách sạn: 3 và 2 sao
Ngày khởi hành: LIÊN HỆ TƯ VẤN

Điểm nhấn

 • Thủ phủ Lhasa, Cung Điện Potala
 • Đền Jokang , Tu Viện Sera, Tu viện Ganden 
 • Nhà của người Tạng, Hồ thiêng Yamdok
 • Tu viện Kumpum, Thành phố Shigatse
 • Tu viện Tashilumpo, Hồ thiêng Namtso
Zalo Viber 0899.225.111

THÔNG TIN THÊM

Lịch trình

Ngày 1: (26/04): KHỞI HÀNH TỪ SÀI GÒN/HÀ NỘI - THÀNH ĐÔ - CHUYẾN TÀU HỎA XA THÀNH ĐÔ

 • HCM/HN:

  Đoàn tập trung tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, khởi hành đi Thành Đô (Chengdu), Trung Quốc.
  (Các bữa ăn được phục vụ theo giờ trên chuyến bay)

 • Chiều, tối:

  Đoàn tới Thành Đô lúc 15g15, làm thủ tục nhập cảnh và di chuyển đến ga tàu lửa để làm thủ tục xuất vé lên tàu.
  Tối, đoàn vào phòng chờ nhà ga để ăn tối, nghỉ ngơi và chuẩn bị để lên tàu đi Tây Ninh (Xining).
  Đoàn nghỉ đêm giường nằm trên tàu (khoảng 4 hoặc 6 khách/phòng).

Ngày 2: ( 27/04 ) CHUYẾN TÀU HỎA XA THÀNH ĐÔ

 • Trưa, tối:

  Buổi trưa, tàu sẽ tới nhà ga thành phố Tây Ninh (Xining). Tàu sẽ dừng lại để khách đổi tàu qua chặng Tây Ninh – Lhasa. Sau khi tàu khởi hành, từ đây, đoàn sẽ được nhìn thấy hồ Thanh Hải bên đường qua lớp cửa kiếng tàu và cảnh đẹp vùng cao nguyên Thanh – Tạng mở ra hai bên.
  Chuyến tàu Thanh-Tạng được ví như “chuyến tàu tốc hành lên trời”, “hỏa tiễn phóng lên nóc nhà thế giới” bởi nó giúp rút ngắn đáng kể thời gian đến vùng đất Lhasa, cũng như làm nên điều kì diệu khi nối Lhasa với các vùng khác của Trung Hoa đại lục. Tổng quãng đường từ Thành Đô đến Lhasa xấp xỉ 2.500km và thời gian được rút ngắn xuống còn hơn 36h.

  Ngoài ra, đây cũng chính là tuyến đường sắt cao nhất thế giới với độ cao trung bình trên 3.000m so với mặt nước biển, đường ray nằm ở độ cao trên 4.000m. Đây cũng là đường sắt dài nhất và chạy nhanh nhất trên vùng đất của băng vĩnh cửu. Được ngồi trên chuyến tàu thế kỉ ấy, được chiêm ngưỡng những cảnh đẹp độc đáo của vùng đất Tây Tạng sẽ là một trong những trải nghiệm đáng nhớ trong hành trình của quý khách.
  Ăn uống tự túc và nghỉ đêm trên tàu.

Ngày 3: ( 28/04 ) GA TÀU LỬA LHASA (Bữa -/trưa/tối)

 • Sáng, trưa:

  Tàu sẽ vào ga ở Lhasa (Lạp Tát) lúc 10g sáng. Đoàn làm thủ tục để vào Tây Tạng và di chuyển tới điểm hẹn bên ngoài nhà ga. HDV địa phương sẽ đón đoàn tại nhà ga theo nghi thức của người Tạng: mỗi thành viên trong đoàn được tặng khăn Thakha như lời chúc an lành và hạnh phúc. Sau đó, đoàn di chuyển về khách sạn, nhận phòng, ăn trưa và nghỉ ngơi để thích nghi với điều kiện thời tiết cũng như độ cao ở Tây Tạng.

 • Tối:

  Đoàn dùng bữa tối và qua đêm tại khách sạn ở Lhasa.

Ngày 4: ( 29/04 ) KHÁM PHÁ THỦ PHỦ LHASA (Bữa sáng/trưa/tối)

 • Sáng, trưa, tối:

  Sau khi dùng bữa sáng tại khách sạn, đoàn bắt đầu hành trình khám phá thủ phủ Lhasa, mở đầu bằng chuyến thăm Cung điện Potala, tọa lạc trên đỉnh Hồng Đồi.
  – Cung điện Potala (Bố Đạt La) cao 170m là cung điện đồ sộ và nguy nga nhất trong tất cả các kiến trúc cung điện ở Tây Tạng. Potala được vua Tùng Tán Cán Bố cho xây dựng vào năm 637 sau Công nguyên như cột mốc đánh dấu cuộc hôn nhân giữa ông và Công chúa Văn Thành nhà Đường. Tòa kiến trúc này tồn tại mãi cho đến thế kỷ thứ 17 mới được Đức Đạt Lai Lạt Ma đời thứ 5 xây dựng lại.
  – Đoàn tiếp tục tham quan Đền Đại Chiêu (Yokhang monastery). Đối với người Tây Tạng, đây là ngôi chùa linh thiêng nhất nước và là nơi diễn ra ngày hội Đền Đại Chiêu lớn nhất của người Tạng. Đền do vua Tùng Tán Cán Bố xây vào thế kỷ thứ 7 (năm 647) khi vương triều này hưng thịnh nhất.

Ngày 5: ( 30/04 ) TU VIỆN GANDEN - NHÀ CỦA NGƯỜI TẠNG - TU VIỆN SERA - LHASA (Bữa sáng/trưa/tối)

 • Sáng:

  Sau khi ăn sáng tại khách sạn, đoàn di chuyển tới thăm Cam Đan tự (Ganden monosatery) – cách Lhasa khoảng 45km, trên độ cao 4.300m và khá biệt lập với thế giới bên ngoài. Để đến được tu viện này, du khách phải trải qua một con đường quanh co uốn lượn qua các con đèo. Trong những năm đầu thế kỷ 20, bên trong tu viện có khoảng 6.000 nhà sư tu tập. Thời điểm hiện tại, số lượng nhà sư chỉ còn khoảng 170 người.

 • Trưa:

  Đoàn sẽ khởi hành đi tham quan và dùng bữa trưa tại một gia đình người Tạng. Đoàn có cơ hội giao lưu với người bản địa để tìm hiểu thêm về đời sống của người dân nơi đây.

 • Chiều:

  Đoàn tham quan Sắc Nhạ viện (Sera), tìm hiểu các nhà sư tranh biện Phật giáo. Với diện tích khoảng 2km vuông, phần núi đá phía sau tu viện Sera có kết cấu hình dáng giống như tám biểu tượng cát tường của Phật giáo và đây cũng là nơi Đại sư Tông Khách Ba đã từng ẩn cư và ghi chép lại những kinh điển quan trọng.

Ngày 6: ( 01/05 ) LHASA – HỒ YAMDOK – TU VIỆN KUMPUM - SHIGATSE (Bữa sáng/trưa/tối)

 • Sáng:

  Sau bữa sáng tại khách sạn, đoàn xuất phát đi thành phố Nhật Khách Tắc (Shigatse). Đoàn sẽ đi tham quan hồ Dương Trác Ung (Yamdrok). Hồ có chiều dài 72km, được cấp nước từ nhiều con suối nhỏ và có một dòng nước thoát ra ở cực phía tây. Bao quanh hồ là các ngọn núi phủ tuyết trắng. Theo thần thoại địa phương, hồ Yamdok là do một nữ thần biến thành. Nằm ở độ cao 4.441m, Yamdrok được coi là một trong bốn hồ nước thiêng nhất toàn Tây Tạng (ba hồ khác là Lhamo Latso, Namtso và Manasarovar).

 • Trưa:

  Đoàn tới thị trấn Giang Tư (Gyantse), ăn trưa tại nhà hàng địa phương ở đây. Sau bữa trưa, đoàn khởi hành đi tham quan đền Thập Vạn Phật (Kumbum) và tu viện Pelkhor Chode. Sau đó đoàn khởi hành đi thành phố Shigatse.

 • Tối:

  Ăn tối và nghỉ đêm tại khách sạn ở Shigatse.

Ngày 7: (02/05) SHIGATSE: TASHILUNPO - THỊ TRẤN DAMXIONG (Bữa sáng/trưa/tối)

 • Sáng:

  Sau bữa sáng tại khách sạn, đoàn làm thủ tục trả phòng và khởi hành đi tham quan Tu Viện Thất Thập Luân Bố (Tashilunpo).
  Tu viện Tashilunpo tọa lạc dưới chân ngọn núi Drolmari, phía Tây thành phố Shigatse – thành phố lớn thứ hai ở Tây Tạng, trên một diện tích rộng đến 70.000 mét vuông, tu viện hiện là một cơ sở tôn giáo lớn nhất Tây Tạng, và là một trong sáu đại tu viện của phái Gelugpa (phái Mũ Vàng). Tu viện này cũng được xem là đại diện cho nghệ thuật kiến trúc Tây Tạng, thu hút hàng vạn Phật tử và du khách ở địa phương cũng như ở khắp mọi nơi đến chiêm bái và tham quan mỗi năm.

 • Trưa:

  Đoàn dùng bữa trưa tại Shigatse sau đó khởi hành đi Damxiong, trên đường đi, đoàn dừng chân nghỉ ngơi tại một suối nước nóng bên đường.

 • Tối:

  Đoàn ăn tối và nghỉ đêm tại thị trấn Damxiong.

Ngày 8: (03/05) THỊ TRẤN DAMXIONG - NAMTSO - LHASA (Bữa sáng/trưa/tối)

 • Sáng:

  Ngày hôm nay, đoàn sẽ dậy sớm và di chuyển tới thăm thánh hồ Nạp Mộc Thố (Namtso lake)- nơi linh thiêng gắn liền với đời sống vật chất và tinh thần của người dân nơi đây. Đoàn ăn sáng trên đường đi.
  Hồ thiêng Namtso cách Lhasa 112 km, rộng hơn 1.900 km2, ở độ cao 4.720 m. Đây là hồ nước mặn lớn thứ 2 ở Trung Quốc và là hồ nước mặn cao nhất thế giới. Người Tây Tạng gọi tên hồ là Namuchua, người Mông ở vùng này gọi là Thângcơlihai với nghĩa “Hồ trời”, “Biển trời”. Không chỉ thách thức con người với độ cao kỷ lục, vẻ đẹp tha thiết của hồ Namtso khiến bất kỳ ai đến Tây Tạng không thể bỏ qua và cũng không thể nào quên khi đã đặt chân đến nơi đây. Namtso vẫn đang tồn tại hàng ngày với những đám mây mà bạn cảm như sát mặt hồ, những ngọn núi tuyết cao vời vợi dựng đứng quanh hồ mà chỉ nghe qua hay chiêm ngắm qua tranh ảnh, bạn sẽ khó mà cảm nhận được.

 • Trưa:

  Đoàn ăn trưa ở Namtso. Sau bữa trưa, đoàn khởi hành về lại Lhasa. Trên đường đoàn sẽ dừng chân ở đèo Laghen La để tham quan trước khi quay về lại Lhasa.

 • Tối:

  Đoàn ăn tối và nghỉ ngơi trong khách sạn ở Lhasa.

Ngày 9: (04/05) THỦ PHỦ LHASA: BẢO TÀNG BÒ YAK – PHỐ BAKOR (Bữa sáng/trưa/tối)

 • Sáng:

  Đoàn đi tham quan bảo tàng bò Yak, một trong các bảo tàng lớn và hiện đại ở thủ phủ Lhasa để tìm hiểu về lịch sử và con người Tây Tạng, cũng như hiểu thêm vì sao trong lịch sử hàng ngàn năm qua cho đến hiện tại, bò Yak quan trọng đối với đời sống du mục và con người Tạng đến vậy.

 • Trưa:

  Đoàn ăn trưa ở Lhasa sau đó tự do tham quan, mua sắm ở khu phố Ba Khoa (Bakor Bazzar) với các đồ thủ công mỹ nghệ, quà lưu niệm, pháp khí hay các vật phẩm đậm chất tôn giáo Mật Tông như tranh Thangka, kinh luân xoay và nhất là các thực phẩm tự nhiên chỉ có ở vùng núi Tuyết Sơn: trà hoa hồng, đông trùng hạ thảo, v.v..

 • Tối:

  Đoàn dùng bữa tối chia tay tại nhà hàng địa phương ở Lhasa với các món ăn truyền thống của người Tạng. Đoàn thưởng thức các điệu múa, hát và có thể tham gia vào các tiết mục văn nghệ của người Tạng trong bữa ăn.

Ngày 10: (05/05) LHASA - THÀNH ĐÔ - TRỞ VỀ VIỆT NAM

 • Sáng:

  Tạm biệt thủ phủ của Tây Tạng, đoàn đón chuyến bay nội địa sớm đi Thành Đô, sau đó đoàn tiếp tục đón chuyến bay để trở về Việt Nam. Hành trình Tây Tạng huyền bí – TÀU THANH TẠNG LÊN “MÁI NHÀ THẾ GIỚI”. Chia tay và hẹn gặp lại.

Chính sách

GÍA TOUR BAO GỒM:

 1. Vé máy bay khứ hồi chặng Sài Gòn – Thành Đô, vé tàu lửa Thanh Tạng/vé máy bay chặng Thành Đô – Lhasa, vé máy bay chặng nội địa Lhasa -Thành Đô.
 2. Thuế sân bay quốc tế hai nước + phí xăng dầu máy bay + Thuế an ninh (có thể thay đổi tùy theo tình hình xăng dầu thế giới).
 3. Các chi phí vận chuyển trong suốt hành trình trên xe du lịch đời mới từ năm 2015 trở đi.
 4. Khách sạn/resort/nhà nghỉ (guesthouse)/cắm trại: tiêu chuẩn 3 sao, 2 người/phòng (khách lẻ nam, lẻ nữ sẽ ghép phòng 3 người).
 5. Các bữa ăn trong chương trình, phí tham quan, phí môi trường tại các điểm tham quan theo chương trình.
 6. Visa du lịch Trung Quốc + Giấy phép nhập cảnh Tây Tạng.
 7. Nước uống: 2 chai/ngày/người.
 8. Quà tặng cho mỗi khách hàng.
 9. Trường đoàn người Việt.

LƯU Ý: Trong trường hợp số lượng khách không đủ, đoàn sẽ không có trưởng đoàn người Việt hoặc sẽ điều chỉnh lịch khởi hành cho phù hợp.

 1. Hướng dẫn viên địa phương người Tạng nói tiếng Anh/Hoa theo đoàn suốt hành trình.
 2. Bảo hiểm du lịch với mức bồi thường cao nhất là 1.000.000.000 VNĐ/vụ.

GIÁ TOUR KHÔNG BAO GỒM:

 • Phí làm hộ chiếu.
 • Visa nhập cảnh lại Việt Nam cho khách mang quốc tịch nước ngoài.
 • Phụ thu nghỉ phòng đơn (6.000.000VND/khách).
 • Các bữa ăn khám phá ẩm thực địa phương ngoài chương trình.
 • Chi phí cá nhân như: ô xy trong phòng ở khách sạn, đồ uống, điện thoại, giặt là quần áo, hành lý quá cước…
 • Các chi phí khác không có trong chương trình.
 • Hành lý quá cước.
 • Phí dịch vụ, tiền bồi dưỡng cho hướng dẫn suốt hành trình: 60 USD/khách.

 

Điều khoản

QUY ĐỊNH VỀ ĐĂNG KÝ VÀ THANH TOÁN:

 1. Đặt cọc 25 triệu đồng (tiền mặt hoặc chuyển khoản) khi đăng kí tham gia chương trình + gửi hình chụp/scan trang 2-3 hộ chiếu.
 2. Thanh toán hết số tiền còn lại khi nhận được visa hoặc trễ nhất 15 ngày trước ngày khởi hành.
 3. Hạn nhận hồ sơ làm thủ tục visa trễ nhất 06 tuần trước ngày khởi hành hoặc khi đoàn đã nhận đủ thành viên.
 4. Lịch trình có thể thay đổi tuỳ thuộc vào tình hình thời tiết, giao thông nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các điểm tham quan. Giá có thể thay đổi nếu hàng không thông báo thay đổi mức phụ thu nhiên liệu và lệ phí sân bay ở các nơi.
 5. Gía trên chưa bao gồm VAT. Trường hợp khách cần lấy hoá đơn, vui lòng thông báo cho cty thông tin và nội dung xuất hoá đơn khi đăng kí tham gia.
 6. Trong trường hợp khách hàng bị từ chối visa hoặc giấy phép nhập cảnh, công ty sẽ hoàn trả tiền cọc và trừ chi phí làm visa, xin giấy phép (tương đương 3 triệu đồng).

 

QUY ĐỊNH VỀ HOÃN/HỦY CHUYẾN SAU KHI ĐẶT CỌC:

 • Nếu hoãn/hủy từ 31 đến 45 ngày so với lịch khởi hành, phạt 35% chi phí tour.
 • Nếu hoãn/hủy từ 15 đến 30 ngày so với lịch khởi hành, phạt 50% chi phí tour.
 • Nếu hoãn/hủy từ 8 đến 14 ngày so với lịch khởi hành, phạt 75% chi phí tour.
 • Nếu hoãn/hủy dưới 7 ngày so với lịch khởi hành, phạt 100% chi phí tour.

THỦ TỤC VÀ HỒ SƠ XIN VISA:

Hồ sơ cần thiết để làm visa Trung Quốc (thời gian xét duyệt từ 7-10 ngày):

 1. Hộ Chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng và còn ít nhất 4 trang trắng.
 2. 02 ảnh 4*6 nền trắng (Tóc bới cao, chụp thấy rõ trán và tai)
 3. Photocopy CMND.
 4. Với người đang đi làm:

– Xác nhận việc làm tiếng Việt hoặc tiếng Anh: bản gốc. (Không chấp nhận HĐLĐ)

– Giấy nghỉ phép KHÔNG CẦN ghi rõ ngày đi/về (tiếng Việt/tiếng Anh): bản gốc.

e. Với người kinh doanh:

– Giấy phép kinh doanh (sao y công chứng)

– Tờ khai thuế GTGT 3 tháng gần nhất (đóng mộc treo công ty).

f. Đối với người về hưu: sao y công chứng quyết định về hưu.

g.Trẻ em dưới 16 tuổi: sao y công chứng khai sinh.

 

LƯU Ý:

 • Trong trường hợp không có các giấy tờ mục d., e., f., g. phụ phí 500.000đ/khách
 • Khách có CMND được cấp từ Huế trở ra Bắc làm tại Hà Nội, từ Đà Nẵng trở vào làm ở LSQ HCM. (Nếu khách nộp trái khu vực địa lý cần có hộ khẩu hoặc KT3 sao y, nếu không có hộ khẩu/KT3, phụ phí 800.000 đồng/hồ sơ).