Đừng bỏ qua trải nghiệm hái trái cây theo mùa khi du lịch Nhật Bản

Đừng bỏ qua trải nghiệm hái trái cây theo mùa khi du lịch Nhật Bản

Người Nhật Bản rất chú trọng đến thực phẩm theo mùa. “Mùa nào thức nấy” là tôn chỉ đầu tiên để tạo ra những món ăn ngon và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho sức khỏe. Trái cây cũng không là ngoại lệ.

Nhật Bản nổi tiếng với dâu tâynho có vị ngọt như kẹo, cho đến táo thơm giòn cùng những trái hồng mềm mịn như thạch. Nếu bạn ưa các hoạt động khám phá hơn là chỉ ngắm cảnh thông thường, một lựa chọn tuyệt vời cho chuyến đi thêm phần đáng nhớ là đi hái trái cây.

Mùa trái cây ở Nhật Bản

Ở Nhật Bản, có rất nhiều loại trái cây ngon, bình dân cũng có, mà đắt xắt ra miếng cũng có. Nhưng Elephant Travel sẽ chỉ điểm qua cho các bạn mùa của một số loại trái cây thông dụng, có thể mua vé vào thăm quan và ăn tại vườn trái cây ở Nhật luôn. Mùa trái cây ở Nhật Bản kéo dài quanh năm, mùa nào cũng có trái cây ngon cho các bạn thưởng thức, nhưng mùa của những loại trái cây thông dụng thường tập trung vào mùa hè và mùa thu, từ tháng 7 cho đến tháng 10 mỗi năm.

1. Dâu (Strawberries): Cuối tháng 12 đến hết tháng 5.

Đây là loại trái cây mà các bạn đi Hàn Quốc mùa đông thường rất hay bắt gặp, được bán bên ngoài các con đường mua sắm hay cả trong siêu thị. Mua một hộp dâu tây Hàn Quốc về để trong phòng thì sáng mai dậy thơm phức, không nỡ ăn. Lúc cắn vào trái dâu Hàn Quốc, thì mùi thơm xộc lên mũi, nước miếng và nước của trái dâu cứ thi nhau tuôn trào trong miệng.

3. Táo (Apple): Cuối tháng 9 đến giữa tháng 12

Đây là loại trái cây thu hoạch vào mùa thu, các bạn sẽ rất dễ mua ở Nhật Bản trong khoảng thời gian này.Táo Nhật Bản có vị chua thanh và ngọt dịu, cắn vào không xốp bở mà mọng nước, giòn giòn, ăn vào rất êm và muốn ăn hoài. Ngoài ra vườn táo ở Nhật Bản cũng là nơi chụp hình rất đẹp và ảo diệu, bạn có thể chụp quên ăn luôn.

4. Lê (Pear): Tháng 9 đến tháng 10 (2 tháng thôi nha).

Ngoài ra, thì các loại trái cây khác có mùa như sau:

  • Nho (Grape): Tháng 7 đến tháng 10

  • Hồng (Peach): Cuối tháng 6 đến đầu tháng 9

  • Quýt (Mandarin Orange): Tháng 10 đến tháng 12

  • Cherry: Tháng 5 đến tháng 7

  • Blueberry: Tháng 7 đến tháng 8

Vườn trái cây Muronoi ở thị trấn Zao, tỉnh Miyagi

Muronoi là vườn trái cây ở thị trấn Zao, tỉnh Miyagi. Đây là vườn trái cây ở Nhật chưa thấy xuất hiện nhiều khách du lịch, và các bạn có thể đi du lịch tự túc để tới được đây.

Vườn trái cây Muronoi có 3 loại trái cây chính được trồng đó là: Lê, Táo và Hồng.Bản thân tỉnh Miyagi nổi tiếng với những cánh đồng bao la, ngút ngàn, thì nơi đây là một ví dụ điển hình cho điều đó.

Những người nông dân ở vườn trái cây Muronoi, thị trấn Zao đã lớn tuổi, bậc ông bà của Bill hết rồi, nhưng vẫn còn niềm đam mê với việc tạo ra những trái cây ngon. Ông có chia sẻ là tính về hưu, không trồng trái cây nữa, nhưng khách tới ăn cứ khen ngon hoài nên không nỡ nghỉ. Vì trồng trái cây thì đơn giản lắm, không có khó, chỉ cần chăm đúng cách là được, vậy nên cũng không có lý do gì thích hợp để nghỉ ngơi.

Nếu các bạn tới vườn trái cây Muronoi thì có thể trả tiền vé vào vườn, hái trái cây và gọt vỏ ăn ngay, hoặc Táo thì không cần gọt vỏ, cắn luôn cũng được. Ở Nhật thì cứ ăn uống yên tâm, chủ vườn nói được là được, vì người Nhật rất coi trọng sức khoẻ, kinh doanh uy tín và thật thà. Tuy nhiên, các bạn lưu ý là ăn được bao nhiêu thì hái bấy nhiêu nhá. Vì hái mà không ăn thì sẽ rất kỳ, và cũng không được mang ra khỏi vườn đâu, nên đã hái rồi, thì cố ăn cho hết, đừng bỏ thừa.

Vườn trái cây Yamanashi ở Nhật Bản

Đây là vườn trái cây mà các Tour ở Việt Nam đều quảng cáo để dẫn các bạn đi. Mình chưa đi, nhưng cũng đưa vào bài viết để chia sẻ cho các bạn một điều, tại sao các nhà làm Tour thích dẫn các bạn tới những vườn trái cây như Yamanashi này.

Ngoài việc được truyền thông quảng bá Yamanashi là vươn quốc trái cây với 4 mùa trong năm đều có trái cây cho bạn thưởng thức, chỉ cách Tokyo 2 giờ đi xe, thì vùng Yamanashi còn nổi tiếng với trái Nho. Nếu vào những vườn trái cây khác, bạn chỉ ăn được 1 quả Lê, hoặc 1 quả Táo, thì những loại trái nhỏ như trái Nho, bạn sẽ ăn được rất nhiều. Vậy là chưa tính đến giá tiền vào vườn, việc các bạn ăn được nhiều trái nhỏ sẽ làm bạn thích thú hơn là chỉ ăn được 1 trái to.

Đổi lại việc chia sẻ không gian thưởng thức trái cây với rất nhiều khách du lịch khác, thì đây cũng là nơi cho các bạn thưởng thức trái cây vào bất cứ mùa nào khi tới Nhật Bản.